Cô dâu phải thuê người đóng vai chú rể trong ngày cưới .

Hiện nay, nhiều người đã tìm tới dịch vụ cho thuê chú rể để có một đám cưới như thật, tránh những phiền phức không đáng có vì những lí do như lỡ lầm trong tình yêu, cần vốn làm ăn hay vì lý do giới tính…, 
Chúng tôi tìm về trung tâm TP Hải Dương một ngày giữa tháng 11-2014, đám cưới của cô dâu Nguyễn Thị V và chú rể D. được tổ chức khá long trọng  Khách dự đám ai cũng tấm tắc khen V tốt số, lấy được người chồng đẹp trai, là giảng viên của một trường ĐH có tiếng ở Hà Nội.

 

Cho thuê chú rể

Những cặp vợ chồng "giả" luôn khiến mọi người phải ngưỡng mộ

Để có một đám cưới đúng phong tục, thực sự vui vẻ thì cũng không thể thiếu gia đình, họ hàng nhà chú rể . Những công ty làm dịch vụ cho thuê chú rể sẵn sàng đáp ứng trọn gói dịch vụ tổ chức một lễ cưới linh đình  tại một địa điểm được gọi là nhà trai .Trước tiệc cưới, lễ rước dâu và ra mắt ông bà tổ tiên cũng được tiến hành với đầy đủ nghi thức, có cả sính lễ như cau, trầu, rượu và bà con, họ hàng nhà trai cũng tặng quà cho cô dâu. Lễ rước được tổ chức tại ngôi nhà 2 tầng khá khang trang của chú rể D., nằm trong một con hẻm ngoằn ngoèo . Nhà có đầy đủ tiện nghi và được trang hoàng cầu kỳ theo phong tục xứ Bắc.

Sau đám cưới, cô dâu - chú rể được 2 họ tiễn ra tận sân bay Lạch Tray để bắt đầu chuyến trăng mật. Nhưng thực tế, khi họ nhà gái vừa rời sân bay thì cô dâu - chú rể ai về nhà nấy và trở lại với công việc bình thường của mình. Cha mẹ và họ hàng nhà gái không thể ngờ D. là người đã được cô dâu thuê vào vai chú rể!

Để có một người chồng cùng sánh vai trong ngày cưới, V đã  phải chi số tiền lên tới 100 triệu đồng cho cả dịch vụ thuê chú rể và họ hàng nhà trai .

 


Nhiều chuyện dở khóc dở cười

Cách đây vài tháng, chưa đầy 10 ngày sau đám cưới được tổ chức, Phạm Thị Thu H., quê Hà Tĩnh, đang công tác tại một sở ở tỉnh Thừa Thiên - Huế, cuống quýt khi nghe tin cha mẹ sẽ vào Huế thăm con và chữa bệnh. Biết là không thể viện lý do chồng đi nước ngoài vì đám cưới mới cách đó vài ngày, H. cầu cứu Trung tâm Dịch vụ nhân sự Long Phụng để thuê người vào vai chú rể và cha mẹ chồng.

Trước lễ cưới, phía trung tâm cũng tìm hiểu kỹ từng người quen của khách hàng nhưng nhiều lúc cũng không tránh được bại lộ. Khi đám cưới của cô dâu L. được tổ chức ở quê tại huyện Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh kết thúc, trong bữa tiệc chia tay họ nhà trai, bất ngờ có người phát hiện chú rể giả. Em trai của L. từng làm việc ở TP Huế nên có quen với người vào vai chú rể. Biết “chú rể” đã có vợ con ở Huế, em trai L. gắt giọng: “Sao mày có vợ con ở Huế rồi mà lại cưới chị tao? Lừa chị tao hả?”. “Không còn cách nào khác, tôi phải gọi anh ta ra giải thích. Biết chị mình đã mang thai, bị bạn trai bỏ nên em trai L. đành im lặng” - anh Vũ kể.

Trường hợp của chị Phan Thị Tuyết Nh. (quê Quảng Ngãi) thì hy hữu hơn. Sau đám cưới “giả” 3 ngày, mẹ của Nh. qua đời, chị Nh. phải thuê lại người đóng vai chú rể để cùng về quê chịu tang mẹ. Hôm sau, người đóng vai chú rể cùng anh Vũ lên đường vào Quảng Ngãi, đem theo vòng hoa chia buồn. “Chú rể” cũng chịu tang “mẹ vợ” và cùng ăn, cùng ở trong mấy ngày đám tang. Theo anh Vũ, sau vụ này, “chú rể” bỏ “nghề” luôn!

********************************************

Chị P. là nữ doanh nhân thành đạt, có công ty riêng tại TP Huế chuyên kinh doanh hàng xuất nhập khẩu. Vì vướng bận kinh doanh nên chị không có điều kiện yêu đương, cưới chồng. Gia đình chị khá giả, gia giáo, chị là con một nên cha mẹ buộc phải cưới chồng.

Sau nhiều lần viện lý do bận kinh doanh, cuối cùng, chị đành phải thuê dịch vụ chú rể và làm đám cưới để người cha đang mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối hài lòng. “Cứ cưới trước đã, sau đó lấy lý do chồng đi nước ngoài công tác và ở luôn nên ly dị” - chị P. cho biết.
Anh Vũ, một người làm việc tại Trung tâm Dịch vụ nhân sự Long Phụng, cho biết trước khi đám cưới của chị Hoàng Thị P. diễn ra, giữa 2 bên phải ký hợp đồng, trong đó ghi cụ thể từng công việc phải làm như yêu cầu chú rể thế nào, gia đình chú rể ra sao…
Để chọn được gia đình “môn đăng hộ đối” với họ nhà gái, Trung tâm Dịch vụ nhân sự Long Phụng phải tìm thuê 1 chú rể có phong cách lịch lãm, đẹp trai, thành đạt. Cha mẹ của chú rể phải là những người ra vẻ trí thức, sang trọng.
Đặc biệt, trước khi đám cưới diễn ra, cô dâu phải dành gần cả tuần để cùng chú rể học thuộc kịch bản do phía Trung tâm Dịch vụ nhân sự Long Phụng dựng sẵn. “Mọi thủ tục, lễ nghi chúng tôi đều thực hiện như thật. Quà cưới tặng cô dâu do khách hàng chi trả” - anh Vũ cho biết.

Nguồn : (chothuexehanoi.com.vn)